อุณหภูมิเศรษฐกิจ

Economics

A+ A A-

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

Rate this item
(0 votes)

รายงานผลสำรวจความเชื่อมั่นผู้บริโภคชาวสหรัฐอเมริกา ในเดือนมกราคม ที่ทำการสำรวจโดยมหาวิทยาลัยมิชิแกน ระบุลดลงทำระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา 

          มหาวิทยาลัยมิชิแกน รายงานผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขาวสหรัฐอเมริกา เดือนมกราคมในวันนี้ว่า ลดลงแตะระดับ 94.4 อันนับเป็นระดับที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา และเปรียบเทียบกับเดือนธันวาคมก่อนหน้านี้ที่อยู่ที่ระดับ 95.9

          รวมทั้งนับว่ายังผิดการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 98

          ผู้ดำเนินการสำรวจระบุว่า ผู้บริโภคมีมุมมองต่อเงื่อนไขในสถานการณ์ปัจจุบันว่ากำลังแย่ลง โดยพวกเขามีมุมมองต่อสถานการณ์ในอนาคตที่ดีมากกว่า ปัญหาทั้งหมดที่เขากังวลในปัจจุบันก็คือราคาสินค้าที่มีผลต่อค่าครองชีพเป็นสำคัญ

          อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคมีมุมมองที่ดีต่ออนาคตที่ดีมากกว่า เนื่องจากคาดหวังต่อมาตรการลดภาษีของรัฐบาลที่พวกเขาเชื่อว่า จะได้ประโยชน์จากมาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาลสหรัฐฯ โดยผู้ถูกสำรวจจำนวน 34% จากผู้ที่กล่าวถึงมาตรการปฎิรูปภาษีเชื่อมั่นว่า มาตรการดังกล่าวจะสามารถช่วยพวกเขาได้บ้าง อย่างไรก็ตาม อีกจำนวนดังกล่าวมองว่า มาตรการภาษีดังกล่าวจะส่งผลในทางด้านลบกับพวกเขามากกว่า 

ทรงเกียรติ ชาติวัฒนานนท์

สื่อมวลชนและนักจัดรายการวิทยุด้านเศรษฐกิจที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงข่าวเศรษฐกิจ เป็นเวลานาน จะมารายงานและวิเคราะห์สถานะการณ์ทางเศรษฐกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผ่านทางเว็บไซต์และรายการวิทยุ "อุณหภูมิเศรษฐกิจ" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-9.00 น. สถานีวิทยุ FM102

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated.Basic HTML code is allowed.

 

© สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ.2549 ข้อมูลภายในเว็บไซต์ www.biztempnews.com

Register

User Registration